VNPT HƯNG YÊN TẶNG 100 TRIỆU ĐỒNG HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG XÂY DỰNG NHÀ “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN”

Cụ thể hóa chủ trương, chỉ đạo của Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về việc hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” trong CNVC-LĐ VNPT năm 2015, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ kính phí làm nhà để CBCNV yên tâm công tác. Vừa qua, lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn VNPT Hưng Yên tổ chức trao kinh phí hỗ trợ để CBCNV xây dựng, cải tạo nhà ở.

Theo đó, VNPT Hưng Yên sử dụng nguồn quỹ phúc lợi tập trung khoảng 300 triệu đồng hỗ trợ cho hoạt động này. Trên cơ sở các tiêu chí đề ra và kết quả khảo sát thực tế hiện trạng nhà đang ở của CBCNV, đợt 1, VNPT Hưng Yên vừa trao tặng 100.000.000đ hỗ trợ cho 4 gia đình CBCNV. Đây là những cán bộ đang ở nhà cấp 4 hiện trạng hư hỏng, dột nát, xuống cấp, nay có nhu cầu cải tạo, sửa chữa, nâng cấp hoặc xây dựng mới được VNPT Hưng Yên hỗ trợ số tiền 25.000.000 đ/người để sửa chữa nhà ở.

Đại diện cho các gia đình CBCNV được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” của VNPT Hưng Yên, anh Nguyễn Đức Dương – Nhân viên Trung tâm Viễn thông khu vực I xúc động cho biết: “ Chủ trương của lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn VNPT Hưng Yên về hỗ trợ CBCNV xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là chủ trương hết sức nhân văn mà chưa từng có tiền lệ, thể hiện truyền thống “nghĩa tình” của Ngành đối với CBCNV. Số tiền hỗ trợ 25.000.000đ/người có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thời điểm hiện nay, bởi lẽ đã hiện thực hóa ước mơ của người lao động đó là có điều kiện sửa sang, nâng cấp ngôi nhà mình đang ở - Ngôi nhà mà trước đây vốn xuống cấp, xập xệ, luôn ẩn chứa nỗi lo âu khi trời đổ mưa thì dột nát khắp nhà, mùa hè thì ngột ngạt oi bức, tường nhà xuống cấp bong tróc, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của bản thân và gia đình người lao động. Tình cảm và sự hỗ trợ kịp thời của Chuyên môn, Công đoàn VNPT Hưng Yên đã tiếp thêm ý chí và nghị lực để CBCNV nỗ lực hơn, vững tin hơn, yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến xây dựng VNPT Hưng Yên ngày càng lớn mạnh”.

Năm 2015 tiếp tục được đánh giá là năm gặp nhiều khó khăn đối với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ Viễn thông, Công nghệ thông tin do vấp phải sự cạnh tranh hết sức gay gắt và quyết liệt, nhưng VNPT Hưng Yên đã nỗ lực bứt phá ngoạn mục bằng nhiều giải pháp quyết liệt và kịp thời, vừa đảm bảo hiệu quả SXKD, đảm bảo chất lượng dịch vụ và năng lực hạ tầng mạng lưới với những dấu ấn tích cực và đầy triển vọng: Doanh thu VT, CNTT ước đạt 101,8% kế hoạch Tập đoàn giao, lợi nhuận đạt 25,23 tỷ đồng, đạt 173,8% kế hoạch giao, đóng góp cho thu ngân sách tỉnh Hưng Yên năm 2015 đạt 20,7 tỷ đồng. Bên cạnh nỗ lực và kết quả kinh doanh năm 2015 hết sức ấn tượng, VNPT Hưng Yên còn được ghi nhận với hàng loạt các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện ở địa phương và chung tay giúp đỡ CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, đó là năm 2015 VNPT Hưng Yên đã giành hàng trăm triệu đồng từ lợi nhuận của đơn vị hỗ trợ học sinh nghèo, tài trợ hàng chục suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, biểu dương thành tích học tập của con em CBCNV, tri ân các thế hệ cán bộ đi trước, trợ cấp cho người lao động ốm đau, bệnh tật, hỗ trợ kinh phí để CBCNV xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”..vv... Đó là những việc làm mang đậm tính nhân văn sâu sắc và cao cả của VNPT Hưng Yên được lan tỏa trong CBCNV và cộng đồng xã hội. Đồng thời, chủ trương đó của lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn VNPT Hưng Yên cũng chính là kế thừa và phát triển sáng tạo 2 chữ “nghĩa tình” vốn được coi là bản sắc văn hóa doanh nghiệp chỉ có trong truyền thống của VNPT – Đơn vị anh hùng lao động đã trải qua 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, đi suốt chiều dài lịch sử của 2 cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc./.

 

 Nguyễn Hồng Long