VNPT HƯNG YÊN HÀNG LOẠT CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC, Ý NGHĨA CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH

Lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn VNPT Hưng Yên tặng cờ lưu niệm cho các đội dự thi

      Đây là những hoạt động được tổ chức không những tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để CBCNV rèn luyện thể lực, giao lưu, chia sẻ, đối thoại, tăng cường sự gắn kết giữa khối kinh doanh và khối kỹ thuật mà còn nhằm mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng, trình độ cho đội ngũ CBCNV trong toàn VNPT Hưng Yên.

          Tổng số có 14 đội tham dự Hội thi đại diện cho Khối Văn phòng và các đơn vị sản xuất trực thuộc VNPT Hưng Yên, theo đó, mỗi đội dự thi sẽ cử ra 05 người trực tiếp tham gia các nội dung thi về: Kiến thức kinh doanh, kiến thức kỹ thuật, tiếng anh, tin học và Văn hóa VNPT.

          Để lựa chọn được các nội dung thi thiết thực và hiệu quả, Ban Tổ chức Hội thi của VNPT Hưng Yên đã phải tính toán hết sức kỹ lưỡng từ việc chuẩn bị đề thi, hướng dẫn các đơn vị tổ chức cho CBCNV tập dượt, ôn thi đến việc tổ chức coi thi, chấm bài, công bố kết quả đều phải trải qua một quy trình kiểm soát hết sức nghiêm túc và khách quan, bởi lẽ đây là Hội thi được đánh giá là có tầm quan trọng và sức lan tỏa rất lớn trong CBCNV, đây là dịp để đánh giá và tổng rà soát lực lượng lao động, giúp cho lãnh đạo VNPT Hưng Yên thấy được bức tranh tổng thể về kiến thức và trình độ đội ngũ cán bộ, từ đó có được những giải pháp phù hợp trong việc đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ.

 

 Thi nhảy bao bố

          

Trên cương vị là người đứng đầu, luôn tâm huyết và đưa ra nhiều giải pháp trong việc đổi mới phương thức đào tạo, nâng cao trình độ đội ngũ CBCNV, ông Trần Quốc Hưng – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc VNPT Hưng Yên, trưởng ban chỉ đạo Hội thi chia sẻ: “Trong thời điểm hiện nay áp lực công việc nặng nề, khối lượng công việc ngày càng tăng do thị trường cạnh tranh đang nóng lên từ giờ, từng ngày với mức độ hết sức gay gắt và khốc liệt, đối thủ cạnh tranh đang tìm đủ mọi phương thức để lôi kéo và giành lấy khách hàng của chúng ta. Trong khi đó, “cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, VNPT Hưng Yên đang có một lực lượng lao động hết sức dồi dào và phong phú, vì vậy, việc tổ chức cho CBCNV thi chuyên môn nghiệp vụ với các nội dung tập trung vào lĩnh vực như: Kinh doanh, kỹ thuật, tiếng Anh, tin học trong thời điểm hiện nay là hết sức cấp thiết và phù hợp, đây chính là đào tạo nâng cao trình độ, kiến thức cho người lao động và Hội thi trong trường hợp này đã tạo động lực cho người lao động tự cập nhật kiến thức và kỹ năng mới để đáp ứng tốt các yêu cầu công việc trong thời điểm cạnh tranh như hiện nay. Bên cạnh đó, Văn hóa VNPT là lĩnh vực đang được Tập đoàn rất quan tâm, chỉ đạo để xây dựng con người, hình ảnh và thương hiệu VNPT trong tiềm thức của khách hàng, vì vậy, hơn bao giờ hết, tất cả CBCNV phải thấm nhuần từng nội dung trong bộ tài liệu về văn hóa VNPT để giữ vững lập trường, bản lĩnh, thay đổi nhận thức, hành động, việc làm “vì một mái nhà chung VNPT””

          Với kinh phí giải thưởng Hội thi lên đến 36.000.000 đ, kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải phần thi Văn hóa VNPT cho Trung tâm Công nghệ thông tin đoạt giải nhất, giải nhì cho Khối Văn phòng VTHY và giải giải ba cho Văn phòng Trung tâm kinh doanh. Đối với phần thi kiến thức kinh doanh, kỹ thuật, tiếng Anh, tin học, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi VNPT Khoái Châu, giải nhì cho đội thi VNPT Văn Giang và giải ba cho đội thi VNPT Mỹ Hào.

          Cùng ngày, Chuyên môn, Công đoàn VNPT Hưng Yên đã tổ chức cho CBCNV tham gia thi kéo co và thi nhảy bao bố chào mừng 70 năm Ngày truyền thống Ngành Bưu điện và 68 năm Ngày thành lập Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Đây thực sự là sân chơi hết sức bổ ích và lí thú. Bởi lẽ có sự tham gia của tất cả từ cán bộ lãnh đạo Viễn thông tỉnh đến người công nhân trực tiếp sản xuất, vì vậy mọi áp lực, lo toan thường ngày đã được thay bằng bầu không khí hò reo, cổ vũ, tinh thần quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo của đơn vị mình; mọi khoảng cách trong công việc thường ngày nay đã thực sự nhường chỗ cho sự gắn kết và tiếp sức thi đấu đồng đội. Kinh phí giải thưởng lên đến gần 40.000.000 đ, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội tham dự thi kéo co, các đội tham dự thi nhảy bao bố đồng đội tiếp sức và thi nhảy bao bố đơn nam, đơn nữ giành cho các cán bộ quản lý của VNPT Hưng Yên.

          Cùng với việc tổ chức Hội thi, hội thao trong CNVC-LĐ, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành, VNPT Hưng Yên còn tổ chức đội Roadshow với lực lượng Đoàn viên tham gia lên đến 60 người với các biểu trưng và băng rôn, biểu ngữ ra quân chạy dọc khắp 10 huyện, thành phố trong tỉnh nhằm giới thiệu hình ảnh, quảng bá dịch vụ của VNPT Hưng Yên đến khách hàng. Nhân dịp này, Chuyên môn, Công đoàn còn tổ chức tôn vinh nhân viên kinh doanh, kỹ thuật giỏi năm 2015, khen thưởng 9 tập thể và 26 cá nhân nữ CNVC-LĐ có thành tích trong phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2015; tổ chức trao giải cho các tập thể và cá nhân tham gia viết bài dự thi “Viết về 70 năm truyền thống ngành Bưu điện”.

          Khép lại chuỗi những hoạt động đầy ý nghĩa được Chuyên môn, Công đoàn VNPT Hưng Yên tổ chức cho đông đảo CNVC-LĐ tham gia nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành, mọi người lại trở về đơn vị với công việc thường ngày đó là bán hàng, phát triển dịch vụ, kéo dây, lắp máy, xử lý thuê bao mất liên lạc, trực tổng đài, trực giao dịch, chăm sóc, tiếp xúc với khách hàng,... nhằm giới thiệu và đưa dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin do VNPT Hưng Yên cung cấp đến với khách hàng nhưng trong tâm trạng phấn chấn, quyết tâm cao hơn. Đây là những hoạt động thực sự tạo ra sự lan tỏa và gắn kết trong CBCNV hay chính là sự “chung sức, đồng lòng” từ tập thể lãnh đạo đến người công nhân trực tiếp sản xuất, vì vậy hoàn toàn có cơ sở vững chắc để tin tưởng rằng luồng sinh khí mới sẽ tạo ra sự đột phá trong việc thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2015 của VNPT Hưng Yên.

 Nguyễn Hồng Long